1. Ai có thể sử dụng đông trùng hạ thảo?
Tất cả mọi đối tượng từ già đến trẻ đều có thể sử dụng đông trùng hạ thảo. Đặc biệt là người sức khỏe kém, mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch, gan, thận, hoặc người mới trải qua quá trình phẫu thuật xong, thay vì sử dụng thuốc kháng viêm có thể sử dụng đông trùng để thay thế. Khi sử dụng đông trùng hạ thảo Shangrila 39 sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời, hiệu quả sau 3-5 ngày sử dụng.
2. Sử dụng đông trùng thế nào?
2.1 Ăn thô
Sử dụng trực tiếp đông trùng Shangrila 39 khi mua về. Nếu lần đầu tiên sử dụng, có thể mình chưa quen, bạn có thể ngâm đông trùng vào nước ở nhiệt độ mát (không dùng nước ấm hoặc nước sôi).
2.2 Ngâm mật ong
Bạn có thể ngâm 10 gram đông trùng vào 100ml mật ong trong 2 tuần, khi dùng mình ăn trực tiếp cùng mật ong.
2.3 Ngâm rượu
Bạn ngâm 20 gram đông trùng hạ thảo vào 1 lít rượu gạo trong 2 tuần, mình có thể cho thêm táo đỏ hoặc nhân sâm tùy theo sở thích. Khi ngâm rượu, phần lớn chất bổ dưỡng của đông trùng sẽ hòa vào rượu. Khi uống vào, rượu sẽ được hấp thụ nhanh hơn các loại thức uống thông thường. Vì vậy, đông trùng hạ thảo sẽ có tác dụng nhanh hơn.
3. Tại sao không nên ngâm đông trùng vào nước sôi?
Bạn lưu ý, KHÔNG ngâm đông trùng hạ thảo với nước ấm – nước sôi hay chưng yến. Đây là cách sử dụng HOÀN TOÀN SAI. Vì khi qua sự biến đổi nhiệt, một hàng lượng lơn chất dinh dưỡng trong đông trùng đã bị mất đi. Nếu sử dụng sẽ không hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng của đông trùng có ban đầu.
4. Bảo quản đông đúng cách
Bạn bảo quản đông trùng hạ thảo tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh nhằm giúp đông trùng không bị ẩm mốc. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo khô cũng có thể ngâm mật ong, rượu để dễ bảo quản và sử dụng.